Hướng dẫn làm tôm chiên ngon đơn giản tại nhà

21:26 Unknown 0 Comments

Từng con tôm vàng rổm, giòn ngon cũng đủ làm bữa cơm chiều của gia đình bạn hấp dẫn gấp phổ thông lần.
tom-chien-xu
Nguyên liệu:
(Mỗi người 2 con là vừa đủ)
- 8 con tôm sú cái lớn (25con/kg)
- 3 thìa bột rán giòn
một thìa bột năng
- Bột chiên xù
- Lòng đỏ trứng gà
- Tiêu, hạt nêm, rượu
bí quyết làm:
một. Pha bột: 3 bột rán + một bột năng + 1 lòng đỏ trứng, tiêu, hạt nêm và một tẹo nước, khuấy đều. Chú ý ko để bột quá đặc, ăn sẽ ngấy, bột loãng thì tôm không bám bột ^^.
2. Bóc vỏ tôm, chừa lại vỏ đầu và đuôi. Ướp hạt nêm, tiêu và chút rượu trong 15 phút.
3. Nhúng phần tôm lột vào bát bột pha, lăn qua bột cừu xù. Thả vào dầu nóng già, chiên tới khi tương đối vàng thì vớt ra, để lên giấy dậm dầu. lúc nào dọn mâm chiên lại lần hai cho giòn là được. Chấm kèm mayonnaise và tương ớt.
Lưu ý:
phương pháp lăn bột cho gọn: chỉ sử dụng một tay để thao tác lăn bột cừu xù, tay này không được phép dính bột ướt – hạn chế bột vón cục ở tay.
- Chỉ thả tôm vào chảo dầu lúc dầu hot già. Dầu chưa nóng sẽ làm bột bị rời và ngấm dầu, ăn rất ngấy.