Cách làm món bánh ngô ngọt hấp
các bữa ăn nhẹ vào giữa chiều hay thậm chí là bữa ăn sáng sẽ trở thành quyến rũ hơn bao giờ hết nếu những mẹ chịu khó bổ sung thêm món ăn lạ vào thực đơn cho cả gia đình. với món bánh ngô ngọt hấp dừa sau đây, chỉ với 4 bước thuần tuý chế biến từ các vật liệu siêu dễ kiếm, những mẹ sẽ có ngay những mẻ bánh thơm ngon dành cho các thành viên trong gia đình. Hãy cùng tham khảo cách khiến sau đây nhé!
nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 248 g ngô ngọt.
- 75g bột gạo.
- 75g bột gạo nếp.
- 113g tuyến đường.
- 80 ml nước cốt dừa (loại coconut cream).
- 1/2 thìa muối.
- 100g dừa nạo.
- 1/4 thìa muối.
- Lá chuối hay vỏ bắp ngô.
cách làm:
Bước 1: Trộn bột gạo và bột gạo nếp với nhau. Sau ngừng thi côngĐây cho thêm ngô ngọt, tuyến phố, muối và sữa dừa, trộn đều những vật liệu.
Bước 2: Gấp lá chuối và bắp ngô thành hình khuôn bánh, mang thể dùng ghim một mực.
Bước 3: Cho hẩu lốn trên vào từng khuôn bánh, rắc dừa nạo lên trên.
Bước 4: Hấp bánh từ 30 phút là bánh chín mềm.
Bước 5: Bày bánh ra đĩa và thưởng thức.
Rất thuận tiện và ngon miệng, chúc Các bạn thành công với cách thức khiến bánh ngô ngọt hấp dừa nhé!