Công thức làm bánh hình thỏ đơn giản
Bánh hình thỏ dễ thương lại ngon thơm vì nhân ái trứng sữa ngầy ngậy bên trong. Bánh cỡ vừa phải nên ăn cũng ko quá ngấy. khiến mẻ bánh xong bạn với thể bảo quản trong tủ lạnh ăn dần từ 3-5 ngày.
nguyên liệu
+ 90g bột nếp
+ 70g bột tẻ
+ 40g bột tàn mì
+ 355ml sữa tươi
+ 80g tuyến đường
+ 40ml dầu ngô
+ một ít nhân trứng sữa
+ 1 ít bột custard, bột khoai lang tím
phương pháp khiến cho
- Đổ sữa tươi vào 1 mẫu bát lớn.
- Sau Đó thêm con đường và dầu ngô, trộn đều.
- Thêm bột tẻ, bột nếp, bột tàn mì, trộn đều tiếp.
- Lọc hổ lốn qua rây cho mịn.
- Đổ hẩu lốn vào nồi hấp, hấp từ 18 phút. Hấp xong đổ ra bát, đảo đều tay.
- Chia bột khiến cho hai phần, một phần trộn có bột custard, 1 phần trộn sở hữu bột khoai lang tím. Sau Đó trộn hai phần lại với nhau.
- Đổ một ít bột nếp vào chảo đảo sơ qua, rồi đổ lên bàn làm bánh, như vậy khi nặn bánh sẽ ko bị dính tay.
- Chuẩn bị nhân trứng sữa, viên tròn lại.
- Chia bột màu khoai lang tím thành các phần nhỏ, sau Đó dàn đều miếng bột ra, đặt nhân trứng sữa vào giữa rồi túm mép bột lại.
- Cho miếng bột vào khuôn, xoa một ít bột tẻ lên để không bị dính. Ấn mạnh tay để tạo hình thỏ cho rõ.
- làm cho tuần tự đến khi hết phần bột và nhân. Bánh khiến cho xong bảo quản trong tủ lạnh một ngày là với thể ăn được.