Cách làm món lòng gà trộn ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 1/2 vỉ tim gà
- 1/2 vỉ mề gà.
- 1 bó rau răm, 1/2 củ hành tây.
- Nước trộn gỏi: làm theo tỷ lệ một chanh + một muối + một con đường + ít tiêu.
cách thức làm:
Bước 1:
- Tim, mề gà ngâm rượu trắng, muối cho sạch hết chất bẩn trong khoảng 5 – 10 phút. Sau Đó chà sạch mề gà mang chanh cho thơm rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho lòng vào. lúc nước sôi lại thì vớt lòng ra rửa lại với nước sạch.
- Đun sôi nồi nước khác rồi cho lòng vào luộc chín mang ít muối. Lòng chín vớt ra để ráo. Mề gà thái lát mỏng, tim bổ đôi.
Bước 2:
- Rau răm rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3:
- Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước muối cho bớt hăng.
Bước 4:
- Trộn các cái gia vị theo tỷ lệ để làm cho nước trộn gỏi.
Bước 5:
- lúc chuẩn bị ăn thì cho lòng ra tô, trộn trước lòng sở hữu nước trộn gỏi cho thấm. Trộn từ tính từ lúc nêm lại thấy vừa ăn là được.
- Cho hành tây, rau răm vào trộn đều rồi cho ra dĩa tiêu dùng liền, thêm một ít ớt thái lát giả dụ thích ăn cay.