Cách nấu món canh trai nấu bầu tại nhà
Canh trai nấu bầu ngọt thơm cho bé biếng ăn
Canh trai nấu bầu là một món ăn dân giã, phải chăng tiền nhưng lại rất ngon miệng và được nhiều gia đình ưa chuộng. bí quyết nấu món canh này lại quá đơn giản, ai cũng sở hữu thể nấu được. Các bạn hãy nấu món canh này cho bữa cơm gia đình mình vào ngay tối nay nhé, đảm bảo Anh chị ai cũng sẽ ăn ngon mồm và rất ham thích.
Nguyên liệu:
- Con trai: 1kg
- Bầu: 1 quả (khoảng 800-1kg)
- Hành khô, gừng
- Rau răm, thìa là, hành hoa
- Bột canh, mắm, hạt nêm
bí quyết làm:
- Bước 1: Con trai mua về đem ngâm nước với cắt vài lát ớt tươi cho trai nhả sạch bùn đất. Sau chậm triển khai dùng búi cọ xoong nồi cọ rửa sạch vỏ trai.
- Bước 2: Cho trai vào nồi, đổ khoảng một bát tô nước, luộc cho trai há hết mồm. Gạn lấy phần nước luộc trai để riêng.
- Bước 3: Nhặt bỏ vỏ trai, nặn bỏ phần phân đen ở ruột trai, rồi rửa sạch.
- Bước 4: Bầu đem nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem nạo sợi lấy phần giết mổ, bỏ ruột bầu.
- Bước 5: Phi thơm 1 củ hành khô băm nhỏ, cho ruột trai vào, nêm hai thìa canh nước mắm và một thìa cà phê bột canh. Xào trai khoảng một phút.
- Bước 6: Gạn nước luộc trai vào nồi ruột trai vừa xào (chừa lại phần cặn bẩn), đập dập một mẩu gừng cho vào nồi, đun sôi canh rồi thả tiếp bầu vào, đun sôi trở lại thì rắc hành hoa, thìa là, rau răm thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món canh trai nấu bầu sốt dẻo, thơm nức được ăn cùng cơm trắng, sẽ rất hao cơm. các miếng ruột trai dai dai, ngọt trùng hợp kết hợp với những sợi bầu mềm, cũng ngọt bỗng nhiên không kém. 2 vị ngọt của bầu và trai quyện vào nhau tạo cho bát canh vị ngọt vừa thanh mát vừa đằm thắm.