Cách nấu món canh trai nấu bầu tại nhà

20:49 Unknown 0 Comments

Canh trai nấu bầu ngọt thơm cho bé biếng ăn

Canh trai nấu bầu là một món ăn dân giã, phải chăng tiền nhưng lại rất ngon miệng và được nhiều gia đình ưa chuộngbí quyết nấu món canh này lại quá đơn giảnai cũng sở hữu thể nấu được. Các bạn hãy nấu món canh này cho bữa cơm gia đình mình vào ngay tối nay nhé, đảm bảo Anh chị ai cũng sẽ ăn ngon mồm và rất ham thích.
Canh trai nấu bầu

Nguyên liệu:

Canh trai nấu bầu
- Con trai: 1kg
- Bầu: 1 quả (khoảng 800-1kg)
- Hành khô, gừng
- Rau răm, thìa là, hành hoa
- Bột canh, mắm, hạt nêm

bí quyết làm:

Canh trai nấu bầu
Bước 1: Con trai mua về đem ngâm nước với cắt vài lát ớt tươi cho trai nhả sạch bùn đất. Sau chậm triển khai dùng búi cọ xoong nồi cọ rửa sạch vỏ trai.
Canh trai nấu bầu
Bước 2: Cho trai vào nồi, đổ khoảng một bát tô nước, luộc cho trai há hết mồm. Gạn lấy phần nước luộc trai để riêng.
Canh trai nấu bầu
Bước 3: Nhặt bỏ vỏ trai, nặn bỏ phần phân đen ở ruột trai, rồi rửa sạch.
Canh trai nấu bầu
Bước 4: Bầu đem nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem nạo sợi lấy phần giết mổ, bỏ ruột bầu.
Canh trai nấu bầu
Bước 5: Phi thơm 1 củ hành khô băm nhỏ, cho ruột trai vào, nêm hai thìa canh nước mắm và một thìa cà phê bột canh. Xào trai khoảng một phút.
Canh trai nấu bầu
Bước 6: Gạn nước luộc trai vào nồi ruột trai vừa xào (chừa lại phần cặn bẩn), đập dập một mẩu gừng cho vào nồi, đun sôi canh rồi thả tiếp bầu vào, đun sôi trở lại thì rắc hành hoa, thìa là, rau răm thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Canh trai nấu bầu ngọt thơm cho bé biếng ăn
Món canh trai nấu bầu sốt dẻothơm nức được ăn cùng cơm trắng, sẽ rất hao cơm. các miếng ruột trai dai dai, ngọt trùng hợp kết hợp với những sợi bầu mềm, cũng ngọt bỗng nhiên không kém. 2 vị ngọt của bầu và trai quyện vào nhau tạo cho bát canh vị ngọt vừa thanh mát vừa đằm thắm.