cách làm bánh dẻo khoai lang tím tại nhà

20:00 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:

(Đủ cho 4 khuôn bánh 200g)
- Khoai lang tím: hai củ chừng 800g
- Đậu xanh đã cà vỏ: 100g
- Bột nếp rang: 100g
- Đường: 100g
- Dầu ăn: 30ml
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản

cách làm:

Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
- Đậu xanh ngâm nở chừng 4 - 6h, cho vào nồi đồ chín mềm.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
- Đậu xanh chín, Anh chị em bỏ ra, dùng chày giã thật nhuyễn đậu xanh.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
- Cho đậu xanh đã giã nhuyễn và 70g đường vào chảo sên nhỏ lửa cho tan hết tuyến phố. Đậu xanh quyện thành 1 khối dẻo, thì bỏ ra để thật nguội.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
- Chia đậu xanh thành 4 phần bằng nhau và vo tròn để sẵn.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
- Khoai lang tím sơ chế sạch, hấp chín mềm, gọt bỏ hết vỏ và cắt miếng hoặc dầm tơi khoai.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
- Cho khoai nghiền qua lưới lọc để bột khoai được mịn hơn.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
- Bột nếp rang Các bạn tậu loại chuyên tiêu dùng khiến bánh dẻo, rây nhẹ nhàng bột nếp vào khoai đã nghiền, thêm 30g các con phố rồi nhào đều thành 1 khối dẻo mịn.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
- Trong thời kỳ nhồi Các bạn thêm dần dầu mè vào cho đến lúc bột khoai tím thành khối dẻo ko dính tay.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
- Chia bột khoai tím thành 4 phần bằng nhau, chuẩn bị khuôn để ép bánh. Láng chút dầu mè vào khuôn để chống dính.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
dùng 1 phần bột dàn mỏng.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
- Cho phần nhân đậu xanh vào, bao lại thật kín.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
- Cho bánh vào khuôn.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
- Ép dàn đều bánh vào khuôn, ép chặt để bánh in hình sắc nét sau lúc bóc khuôn. Để bánh định hình trong khuôn chừng 5 phút.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
nhẹ nhàng bóc khỏi khuôn. Cần thật nhẹ tay thôi nhé vì lúc này bánh rất mềm, dễ bị nát bánh.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
- Bánh bóc khỏi khuôn, Anh chị cho vào đĩa để bánh ráo, se mặt chừng 30 phút thì thưởng thức sẽ ngon hơn.
Bánh dẻo Trung thu khoai lang tím cực kỳ đơn giản
Làm bánh dẻo khoai lang tím đón mùa Vu Lan
Bánh Trung thu khoai lang tím hết sức mềm mỏng, vỏ bánh thơm mùi khoai tím, nhân đậu xanh bùi bùi. Bánh sở hữu vị ngọt thanh nhẹ nhõm sẽ rất hợp với chén trà xanh thơm mát.