hướng dẫn làm món xôi chè giản dị tại nhà

19:18 Unknown 0 Comments

Xôi chè giản dị mà siêu thơm ngon, thanh mát ăn hoài mà chẳng biết chán.

  • Gió mùa về, nấu ngay nồi xôi sắn loship dẻo thơm ăn sáng thật ấm bụng
  • Thu sang ăn chè cốm vò còn gì ngon bằng?
  • Xôi dừa dẻo thơm cho bữa sáng ngon miệng
  • Nấu chè bưởi muốn ít công sức mà ko bị đắng bạn hãy khiến theo công thức này
  • Chè đậu xanh hạt sen ngọt thanh mát dịu thanh lọc cơ thể
  • Chè đậu xanh sầu riêng - món ngon không thể thiếu mùa hè này
  • Rằm tháng Bảy đừng bỏ qua món xôi chè đậm vị truyền thống
  • Chè bắp sánh mượt ngọt ngào dân dã mà đầy hấp dẫn

Nguyên liệu:
300gr gạo nếp
170gr đỗ xanh không vỏ
một chút muối
một thìa dầu ăn
Bột năng
Nước
Đường cát
cách làm:
Bước một
Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm, đỗ xanh vo sạch rồi ngâm nước 2-4 tiếng sau đấy đổ ra cho ráo nước.
Bước 2
Bạn lấy 1/3 số lượng đỗ xanh đã hấp chín để riêng ra đĩa, 2/3 số lượng đỗ còn lại cho vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 3
Bạn lấy 1/2 số lượng đỗ vừa xay cho vào gạo nếp và trộn đều rồi cho vào xửng hấp đến khi gạo nếp chín mềm, đổ xôi ra mâm rồi cho nốt phần đỗ xanh xay nhuyễn vào, dùng tay xoa đều cho những hạt xôi tơi ra và xôi được bám đều 1 lớp đỗ xanh bên ngoại trừ, vậy là xong phần xôi.
Nấu chè:
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm đường rồi khuấy tan, bật bếp nấu cho sôi, trong khi chờ nước chè sôi, bạn cho bột năng vào 1 cái bát rồi thêm chút nước khuấy đều nước bột năng. lúc nước chè sôi, bạn chế từ từ nước bột năng vào, vừa chế vừa khuấy nhanh để đáy nồi ko bị vón cục nhé, bạn mang thể điều chỉnh cho chè mang độ đặc như ý là được.
Nấu cho chè sôi, nước chè trở nên trong vắt mới cho đỗ xanh hấp chín nguyên hạt để riêng lúc nãy vào, khuấy đều là tắt bếp, vậy là xong phần chè.
khi ăn múc chè ra bát sau ấy múc xôi đã hấp chín lên trên và thưởng thức.
Để có món xôi chè ngon đúng chuẩn truyền thống, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng mang món xôi chè dân dã này!