Những món ăn ngon khắp 3 miền
nếu ở miền Bắc nổi danh với món phở, bánh cuốn, bún chả, miền Trung hấp dẫn bởi mì Quảng, cơm hến thì trong Nam lại lôi cuốn thực khách có bánh xèo, canh chua.
chậm tiến độ là những gợi ý mà chuyên trang du lịch nức danh thế giới Lonely Planet gợi ý cho du khách nên thưởng thức khi có dịp ghé tới Việt Nam.
Món ngon miền Bắc
2. Bánh cuốn
Người Việt Nam ở khắp ba miền cũng rất thích ăn những dòng đồ cuốn, đặc biệt ở Hà Nội bánh cuốn đã dần nức tiếng và chiếm vị trí một mực trong nền ẩm thực thủ đô.
Từng tấm bánh mềm mịn nhưng lại khá dai khi ta nếm thử ăn cùng có giết thịt lợn nướng, đậu phụ rán và rau củ. Ở Hà Nội, bánh cuốn truyền thống thường mang giết mổ bằm và nấm xào sơ.
4. Bún riêu cua
những người nội trợ tài tình của dân gian đã biến những vật liệu giản dị thành một món ăn chan chứa hương vị – bún riêu cua. Món ăn được khiến trong khoảng cua đồng, cà chua, hành lá và bún, trên cùng còn rưới thêm một ít gạch cua beo béo.
tuy nhiên, bạn có thể cho thêm đậu phụ và ốc vào món ăn này, tạo thành món bún riêu cua ốc. Để hương vị thư thái và đỡ ngán hơn, người ta thường ăn cộng với rau thơm và bắp chân bào.
hai. Mì Quảng
các sợi mỳ dày dặn, vàng ươm được ăn cộng sở hữu tôm, giết lợn, đậu phụ, rau thơm, đậu phộng rang giã nhỏ, cùng có nước lèo đặm đà.
sở hữu tên gọi từ vùng đất Quảng Nam nắng gió, món ăn này còn được sử dụng chung với bánh đa nướng và cuối cùng là nguyên liệu đặc biệt cho bắt mắt Việt Nam: tương ớt cay ngọt.
4. Cao lầu
Di sản của giai đoạn thương nghiệp quốc tế vài thế kỷ chính là các gì tinh túy nhất của cao lầu, đặc sản Hội An. Cao lầu gồm có bún, rau thơm, rau xà lách, đậu phụ ăn cùng mang giết mổ lợn nướng thái lát.
hai. Bánh khọt
các mẫu bánh nhân tôm nhỏ nhắn, ngọt ngào và tuyệt ngon được khiến trong khoảng bột gạo, nước cốt dừa và nướng trên chiếc khuôn bánh đặc biệt. Kết quả là lớp vỏ giòn tan bao lòng vòng lớp nhân vẫn mềm mịn.
Là đặc sản Vũng Tàu, người ta thường cuộn bánh khọt để tiêu dùng chung mang rau thơm và rau diếp.
4. các món kho với nồi đất
tiêu dùng nồi đất là bí quyết nấu đặc biệt của người dân miền Nam để đáp ứng các món ăn đặm đà, ngọt vị như giết mổ kho hoặc rau hầm. Nồi đất thường nhỏ, ko tráng men, sở hữu nắp đậy.
Vốn dĩ đây là cách thức mà các người dân cày, ngư gia ngày xưa tiêu dùng vì ko mang đa dạng thứ để nấu, cũng ko với nồi và lại càng không sở hữu rộng rãi nhiên liệu hàng ngũ lửa.